prelimdesign.com
Reinforced Concrete Structures .. WSD (See ACI , E.I.T. Standard)

    Home    คู่มือการออกแบบ..คอนกรีตเสริมเหล็ก..โยธา    Webboard RC Design wsd แลกลิงค์    รายการคำนวณ องค์อาคาร คาน พื้น บันได    เสา ฐานรากแผ่ ฐานราก-เสาเข็ม    สั่งซื้อหนังสือคู่มือฯ ค.ส.ล. Contact Us    เกษตร คำนวณสูตรปุ๋ยผสมเคมี เคมี+อินทรีย์      

..
PrelimDESIGN.com คู่มือฯโครงสร้างคอนกรีตเสริมเหล็ก
< ยินดีต้อนรับทุกท่านครับ >
> โทรศัพท์ 077211252, 0855788275, 0921451459
 ส่งข้อความแบบลับเฉพาะที่นี่ !
 _ของขวัญวันนี้_จากใจของเรา______มอบแด่ทุกท่าน___A1
 _ของขวัญวันนี้_จากใจของเรา______มอบแด่ทุกท่าน___A2
 กระดานข่าวสาธารณะ
 PrelimANALYSIS.com BEAM วิเคราะห์คาน ต่อเนื่อง
 PrelimFERTILIZER.com โปรแกรมคำนวณสูตรปุ๋ยผสม
 Thai-Family-Tree.com ต้นตระกูลไทย ตระกูลเครือญาติ
 แผนผังบรรพบุรุษ แผนผังตระกูล ครอบครัวลูกหลาน
 FriendshipMEMORY.com โปรแกรมอนุสรณ์+มิตรภาพ
 บุญ หุ้มทองคำยอดฉัตร พระมหาเจดีย์พุทธคยา ตรัสรู้
______________________
 บ้าน บ้านจัดสรร อาคารพาณิชย์ หอพัก โรงงาน โกดัง
+ Working Stress Design
 อาคาร: คาน พื้น บันได เสา ฐานรากแผ่ ฐานรากเสาเข็ม
 สั่งซื้อ หนังสือคู่มือฯ ค.ส.ล.
 ส่งข้อความซื้อ หนังสือคู่มือฯ โทร.077211252ext95
 Job สมัครงาน ส่งข้อมูลประวัติ
 รหัสผู้แนะนำ คู่มือคอนกรีตเสริมเหล็ก .. โยธา
______________________
 + คู่มือฯ คอนกรีตเสริมเหล็ก
 รายการคำนวณ คาน 4 ช่วง
 รายการคำนวณ คาน 3 ช่วง
 รายการคำนวณคาน Mb+Mt+V
 รายการคำนวณพื้น(1w) 1-3 ช่วง
 รายการคำนวณพื้นสองทาง(2w)
 รายการคำนวณ บันได พื้นตัน
 รายการคำนวณ เสา (New)
 รายการคำนวณ ฐานรากแผ่
 รายการฯ ฐานรากบนเสาเข็ม
-
.ลงใน web ได้เพียงบางกรณี
.จะลงเพิ่มให้อีก.. Go ahead!
.เหลืออีกเยอะ > 45,000 กรณี
.ที่เหลือโปรดดูในหนังสือคู่มือฯ
.ได้จัดเรียงลำดับแยกหมวดหมู่
.เพื่อสะดวกในการเลือกใช้งาน
.ไว้เรียบร้อยแล้ว WSD โยธา
 << คู่มือคอนกรีตเสริมเหล็ก >>
 หนังสือคู่มือฯ .. สารบาญ-1
 หนังสือ คู่มือ .. สารบาญ-2
 หนังสือคู่มือ สารบาญ-3
 คู่มือฯ สารบาญ-4
 คู่มือฯ สารบาญ-5
+ General .. , PrelimReBar
 หน่วยแรง
 เหล็กเสริมงานคอนกรีต
 ระยะหุ้ม - ฝัง, ของอมาตรฐาน
 น้ำหนัก, แรงเฉือน, โมเมนต์
 การจัดกลุ่มเสาเข็ม, Safe Load
+ Beam
 คาน คานคอนกรีตเสริมเหล็ก
 (แรงดึง), (แรงดึงและแรงอัด)
+ Slab
 พื้น พื้นคอนกรีตเสริมเหล็ก
 พื้นทางเดียว, พื้นสองทาง
+ Stair .. บันได
 บันไดคอนกรีตเสริมเหล็ก
 ความยาวช่วง, เหล็กเสริม
+ Column: P + Mx + My _ _ _ XY Interaction Diagram
 เสา เสาคอนกรีตเสริมเหล็ก
 การจัด เหล็กปลอก ใน เสา
 แรงอัดทั้งหมดที่ยอมให้
+ Spread Footing
 ฐานราก ฐานรากแผ่ ค.ส.ล.
 น้ำหนัก, ความหนา, เหล็กเสริม
+ Pile Footing
 ฐานรากวางบนเสาเข็ม
 น้ำหนัก, ความหนา, เหล็กเสริม
_< คู่มือ คอนกรีตเสริมเหล็ก >
...
 คอนกรีตเสริมเหล็ก + โยธา Civil Engineer
 ข่าว
 สารบัญเว็บไซต์
 ไอที
 เรื่องผู้หญิง
 ท่องเที่ยว
 ไลฟสไตล์
 มุมอาหาร
 ดูดวง
 บ้านและตกแต่ง
 ชอปปิ้งไกด์
 บันเทิง
 เกมส์
 ตลาดซื้อขาย
 ค้นหา .. ทั่วไทย .. ทั่วโลก .. ด้วย .. .. Google !
______________________
 [ สมุดเยี่ยม PrelimDESIGN ]
 แนะนำเว็บไซต์ RCWSD
 ตารางสี Color Table :RGB 1
 อนุสาสนีปาฏิหาริย์ เปิดธรรมที่ถูกปิด พุทธวจน ปฏิจฯ
 38 มงคลชีวิต ยอดเยี่ยมจริงๆ
______________________
______________________
______________________
_ _ _ _ _ _ _ _ _
______________________


Information Technology


การแข่งขันในตลาดโทรศัพท์มือถือ

เมื่อย่างก้าวเข้าสู่เดือนพฤษภาคมถือได้ว่าเวลาเครื่องแรกของปีกำลังจะหมดไป ในช่วงครึ่งปีแรกที่ผ่านมาการแข่งขันในธุรกิจสารสนเทศคงไม่มีด้านใดจะเด่นเท่ากับตลาดโทรศัพท์มือถือที่มีความร้อนแรงตั้งแต่ต้นปีจนถึงปัจจุบันและคาดว่าจะต่อเนื่องไปจนถึงปลายปี ในช่วงต้นปีที่ผ่านมาบริษัทศูนย์วิจัยกสิกรไทย เคยพยากรณ์เอาไว้ว่าตลาดโทรศัพท์มือถือจะเป็นธุรกิจประเภทหนึ่งที่มีอัตราการเติบโตสูง โดยอิงภาวะการแข่งขันของการให้บริการของโทรศัพท์เคลื่อนที่สูงขึ้นต่อเนื่องมาตั้งแต่ต้นปี ๒๕๔๔ จากผู้ประกอบการรายเดิมในตลาดทั้งโทรศัพท์เคลื่อนที่และพีซีทีทำให้เชื่อกันว่าอัตราการขยายตัวของผู้ใช้โทรศัพท์มือถือที่ขยายตัวในระดับที่สูงส่งผลให้ภาวะการแข่งขันเพื่อช่วงชิงส่วนแบ่งตลาดจากผู้ให้บริการทั้ง ๔ ราย เข้มข้น

ตลาดโทรศัพท์เคลื่อนที่ยังมีแนวโน้มที่จะเติบโตขึ้นและมีศักยภาพในการทำกำไรที่สูงด้วยเช่นกัน และประมาณการว่าจำนวนผู้ใช้โทรศัพท์เคลื่อนที่และพีซีที เพิ่มขึ้นเป็น ๙–๑๐ ล้านราย
คิดเป็นอัตราการขยายตัวประมาณร้อยละ ๔๐–๕๐ หรือประมาณร้อยละ ๑๔–๑๖ ของจำนวนประชากรทั้งประเทศ ปัจจัยที่กระตุ้นตลาดโทรศัพท์เคลื่อนที่ให้ขยายตัวนั้น แบ่งออกได้เป็นหลายประการด้วยกันคือ ราคาเครื่องลูกข่ายที่ลดต่ำลง อัตราค่าบริการที่ลดต่ำลงและมีให้เลือกหลากหลาย การขยายตัวของสถานีเครือข่ายทั่วประเทศ และการเข้าสู่ตลาดของผู้ให้บริการรายใหม่ นอกจากนี้ การเติบโตของจำนวนผู้ใช้โทรศัพท์เคลื่อนที่นั้นก่อให้เกิดผลดีต่อธุรกิจต่อเนื่อง เช่น ร้านจำหน่ายเครื่องลูกข่ายรายย่อย ร้านจำหน่ายอุปกรณ์เสริม และร้านให้บริการซ่อมบำรุงตัวเครื่องลูกข่าย เป็นต้น

ยังไม่ทันจบครึ่งปีแรก ดีแทคหนึ่งในสองผู้ให้บริการโทรศัพท์มือถือได้ออกมาสร้างปรากฏการณ์ด้วยการออกมาแสดงจุดยืนถึงความไม่เป็นธรรมกรณีการเสียค่าเชื่อมต่อวงจรสื่อสาร จนถึงทำให้ตลาดโทรศัพท์โดยเฉพาะผู้ใช้บริการในระบบวิตกกังวลที่จะถูกตัดการเชื่อมต่อ แต่แล้วข่าวการยกเลิกการตรวจสอบหมายเลข หรือ อีมี่ (International Equipment Identity) ยิ่งทำให้ตลาดโทรศัพท์มือถือมีคามเปลี่ยนแปลงครั้งสำคัญ กมลภัทร บุญค้ำ ผู้เชี่ยวชาญในวงการธุรกิจไร้สาย แสดงความเห็นต่อภาพรวมความเคลื่อนไหวในตลาดโทรศัพท์มือถือว่า ผลของการแข่งขันด้วยกลยุทธ์ทางการตลาดของค่ายโทรศัพท์มือถือ เครื่องลูกข่ายจะมีราคาถูกลงเนื่องจากการเปิดเสรีอีมี่ แต่ยังคงไม่ถึงกับการแจกเครื่องฟรีเหมือนในต่างประเทศ สำหรับปรากฏการณ์เปิดตัวของทีเอออเร้นจ์นั้น แม้ว่าทีเอจะไม่ได้แจกเครื่องฟรี แต่ดูแล้วก็ใกล้เคียง มีเพียงประเด็นเดียวที่ดูเหมือนเป็นช่วงโหว่คือเงื่อนไขการใช้งานที่ยังไม่รัดกุม หากมีคนหัวใสเอาเครื่องไปขายต่อหรือไม่ก็นำซิมของดีแทคมาที่เป็นเครื่องพรีเพดมาเสียบก็อาจใช้งานได้เลย

อย่างไรก็ดี คู่ชนระหว่างเอไอเอสกับสองค่ายที่ปลดอีมี่ไปแล้วน่าจะได้แก่ โทรศัพท์ดีพีซี หรือจีเอสเอ็ม ๑๘๐๐ เพราะเอไอเอสคงไม่ลดลงมาเล่นในตลาดในฐานะของ Price warrior แน่นอน จึงต้องส่งมวยรองมาสกัด ส่วนทางฝั่งทีเอ ออเร้นจ์ จะแข่งขันอย่างเต็มตัวได้ต่อเมื่อเครือข่ายทั้งหมดพร้อมสมบรูณ์ในช่วงกลางปี ในเวลาเดียวกันตลาดโทรศัพท์มือถืออาจจะต้องสั่นสะเทือนอีกครั้ง เมื่อยักษ์เงียบอย่างฮัทชิสัน มัลติมีเดีย โดยโพซิชั่นทางการตลาดที่ฮัทชิสันน่าจะกำหนดจุดยืนการเป็นไฮเทคโนโลยีโฟน ที่เน้นเรื่องดาต้าเซอร์วิสอย่างจริงจัง ถึงตอนนั้นคาดว่าตลาดคงจะแข่งขันกันรุนแรง ประเด็นนี้เราได้เห็นสัญญาณบ้างแล้วเมื่อค่ายมือถือเริ่มโหมสื่อโฆษณาบริการด้านข้อมูลออกมา เพื่อช่วงชิงข้อได้เปรียบและภาพลักษณ์ความเร็วช้า เชื่อว่าตลาดโทรศัพท์ในช่วงปลายปีเราจะได้เห็นการแข่งขันของบริการแบบนอนวอยซ์ที่ชัดเจนที่สุด

ทั้งหมดยังไม่นับบริการโทรศัพท์มือถือระบบ ๑๙๐๐ ขององค์การโทรศัพท์แห่งประเทศไทย (ทศท.) แหล่งข่าวภายใน ทศท.ระบุว่าสำหรับแผนการตลาดหลังการเปิดตัวจะใช้วิธีแจกเครื่องลูกข่ายให้ลูกค้าในสังกัด ทศท.ไปใช้งานต่อ แต่จะขยายเข้าไปยังกลุ่มอื่นโดยคาดว่าจะเริ่มในเดือนกรกฎาคม การแจกเครื่องนี้ได้รวมถึงการแจกเครื่องให้แก่ลูกค้าที่ต้องการมือถือชดเชยค่าบริการเลขหมาย ๓,๐๐๐ บาทด้วย พร้อมกับการแจกเครื่องการขยายเครื่อข่ายจะทำให้รวดเร็วที่สุดโดยจะมุ่งขยายออกไปสู่ต่างจังหวัด การขยายเครือข่ายขององค์การโทรศัพท์ ทศท.เตรียมเม็ดเงินกว่า ๒๐,๐๐๐ ล้านบาท ในการขยายด้วยแนวทางสองแบบ คือการเช่าโครงข่ายโดยใช้งบของ ทศท. และการสื่อสารแห่งประเทศไทย (กสท.) หรือเปิดเทิร์นคีย์ให้เอกชนเข้ามาดำเนินการ เชื่อว่าไม่เกินต้นปีหน้าโทรศัพท์ระบบ ๑๙๐๐ จะพร้อมแข่งขันอย่างเต็มที่ ซึ่งประจวบกับความพร้อมของทีเอ ออเร้นจ์ และการรุกอย่างจริงจังของฮัทซิสัน มัลติมีเดียประเด็นที่เป็นอุปสรรคสำคัญในการพัฒนาตลาดโทรศัพท์มือถือในเชิงเทคนิคพอมีอยู่บ้างเห็นจะไม่พ้นเรื่องของการพัฒนา แอพพลิเคชั่นที่ยังไม่ขยายตัวมากเท่าที่ควร รูปแบบบริการเองก็ยังวนเวียนอยู่ในแบบเดิม

สรุปภาพรวมของตลาดโทรศัพท์มือถือ ถ้ามองในแง่ของเทคโนโลยีโทรศัพท์ จอสี จะมาแรงแทนเครื่องดีไซน์สวยตัวเล็กบางและจะกินแชร์ตลาด โดยภาพรวมตลาดโทรศัพท์มือถือในปีนี้คงไม่มีการเปลี่ยนแปลงชัดเจนนัก นอกจากมีผู้ให้บริการรายใหม่ มาช่วยกันเขย่าบัลลังก์แชมป์ของเอไอเอส และมีซัมซุงเข้ามาชิงแชมป์ค่ายยุโรป ตลาดที่น่าจับตามมองที่สุดคือตลาดพรีเพดที่คาดว่าจะแซงหน้าตลาดโพสเพดอย่างแน่นอน.


By: อรรถพล เลิศล้ำ สำนักข่าวไทย รายงาน   

<<กลับ     ไปหน้า Information Technology


views[38401]    ส่งเมล์หน้านี้ให้เพื่อน    ตั้งเว็บนี้ เปิดเป็นหน้าแรก
  Home  | คู่มือการออกแบบ..คอนกรีตเสริมเหล็ก..โยธา | Webboard RC Design wsd แลกลิงค์ | รายการคำนวณ องค์อาคาร คาน พื้น บันได | เสา ฐานรากแผ่ ฐานราก-เสาเข็ม | สั่งซื้อหนังสือคู่มือฯ ค.ส.ล. Contact Us | เกษตร คำนวณสูตรปุ๋ยผสมเคมี เคมี+อินทรีย์prelimdesign.com
Copyright (C) 2000-2006 All Rights Reserved